Người Việt sử dụng chữ “Đức” ý chỉ đạo đức, nhân cách sống, phẩm hạnh; tâm tính của con người. Chủ Tịch Hồ Chí Minh có câu Người có tài mà không có đức là người vô dụng quả thật không sai. Chữ Đức giúp cho con người tu dưỡng phẩm chất, hài hòa với cộng đồng; luôn làm gương cho thế hệ dưới noi theo.

Ý nghĩa tranh chữ ĐỨC dát vàng 24k

Chữ đức là đạo đức, là lòng nhiệt tình, những khát vọng chân thiện, mĩ. Người có đức biết tôn trọng và bảo vệ chân lí, dám đấu tranh với sai lầm; sẵn sàng hi sinh quyền lợi cá nhân cho quyền lợi của tập thể. Chữ Đức với mỗi người là sống thực với chính mình, luôn làm đúng với lương tâm của mình.

Sống làm sao để có được nội tâm hài hòa, bao dung, tha thứ; quan hệ tốt với mọi người xung quanh đó cũng là những biểu hiện của chữ Đức. Người xưa còn có câu “Tiên tích đức, hậu tầm long” nghĩa là trước phải có đức; phải làm việc thiện tu thân dưỡng tính sau mới nghĩ đến sự giàu sang phú quý. Ý nghĩa đó cũng gắn liền với câu “Có đức mặc sức mà ăn” hay nói đúng hơn ăn ở phải có Đức; thì mọi thứ sẽ luôn suôn sẻ, thoải mái.

Có thể nói chữ “Đức” quyết định tất cả mọi thứ của con người, sâu cạn nhiều ít của đức hạnh; quyết định đến phúc phận, vận mệnh của con người. Nó như một lời khuyên răn, nhắc nhở cho mỗi người chúng ta hiểu được đạo lý làm người; thay đổi được nhân cách sống giúp con người tu tâm dưỡng tính tạo nên cuộc sống thêm tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Mua tranh chữ ĐỨC mạ vàng 24k uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua những tranh chữ để tặng hay trang trí ngay chính không gian nội ngôi nhà của mình, hãy liên hệ đến website: quatangdaiviet.com hoặc gọi trực tiếp đến hotline: 0978496676 để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi lớn từ 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong chọn lọc hình ảnh, chi tiết, chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng những bức tranh treo tường, đặt bàn chất lượng cao với nhiều nội dung đa dạng, sống động, bền đẹp theo thời gian, đảm bảo giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.